Cách làm bánh da lợn

0 nhận xét
Cách làm bánh da lợn

Lâu lắm rồi mới ăn lại bánh này, đi siêu thị cũng thấy bán nhưng chẳng mua vì có 1 lần mua về ăn chẳng ngon gì cả, đậu xanh gì mà toàn bột down , hôm qua tranh thủ không phải nấu cơm chiều vì cả nhà tớ bận đi ăn buffet cheers nên buổi trưa mua đồ về làm bánh, nhưng sao công đoạn xay lá dứa, vắt nước cốt dừa .. xong là thấy mệt rồi nên đổ bánh có cái 5-7 lớp có cái 3 lớp cho nhanh vì mệt quá knockout , đau cả lưng nhưng được cái ăn ngon.



Nguyên liệu:

- Bột năng: 200g

_ Bột gạo: 50g

- Lá dứa : 50g (đừng lựa lá già quá sẽ đắng)

- Đường cát: 200g

- Dừa nạo : 500g

- Đậu xanh:100g

- Muối : 1/3 mcf

Cách làm:

- Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ + 150g nước cho vào máy xay sinh tố xay lọc lấy 150g nước cốt lá dứa

- Đậu xanh ngâm 3h, xả sạch, trộn với 1/3 mcf muối cho vào nồi đổ nước trên mặt đậu 1 lóng tay, nấu chín

- Đậu nấu chín còn nóng trộn vào 100g đường cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

- 500g dừa nạo + 300g nước ấm vắt lấy 350g nước cốt dừa

* Phần màu xanh:

- 200g bột năng + 100g đường + 150g nước lá dứa + 150g nước cốt dừa trộn đều lược qua rây

* Phần màu vàng:

- 50g bột gạo + 200g nước cốt dừa trộn đều lược qua rây rồi cho đậu xanh nhuyễn vào trộn đều

- Chuẩn bị xửng nước sôi

_ Thoa dầu vào khuôn đặt vào xửng và hấp nóng khuôn

- Đổ 1 lớp màu xanh vào hấp cho hơi khô mặt thì cho màu vàng vào dày gấp đôi màu xanh hấp tiếp cho lớp màu vàng se mặt thì đổ thêm lớp màu xanh. Hấp lửa lớn, Ta có 3 lớp : xanh – vàng – xanh, nếu đổ 5 lớp thì các lớp màu sẽ mỏng đi 1 chút

Note:

- Nếu các lớp hấp chín quá khi lấy bánh sẽ k dính vào nhau mà bị bung lớp, chỉ hấp chín se mặt thôi là vừa

- Lúc đổ tiếp lớp khác có thể vặn nhỏ lửa, đổ xong vặn lửa lớn lại

Cách làm bánh da lợn

No comments: