Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc

0 nhận xét
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc
Nguyên Liệu:

- 300g bánh gạo (rice cake) - loại dài hình trụ
- 1/3 củ hành tây
- 100g cà rốt
- 1 muỗng cà phê tương ớt (kochujang - hot chili pepper paste)- nếu muốn ăn cay thì lấy nhiều hơn
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 cọng hành lá
- 1 muỗng cà phê tỏi
- Hột mè
- Tương cà chua (ketchup)




Cách Làm:

- Bánh gạo phải mềm và dẻo để nấu ngon hơn
- Cắt củ hành + cà rốt thành miếng dài khoảng 3 cm
- Trộn tương cà (ketchup) và tương ớt vào trong nồi, nấu sôi lên
- Cho đường vào
- Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi + hành lá vào, sau đó cho hành tây + cà rốt vào
- Khi thấy rau cải hơi chín thì cho bánh gạo vào, trộn đều khoảng 5-8 phút.
- Nhắc xuống, cho hột mè đã rang vào

Có thể dùng thêm bông cải xanh (broccoli) và tàu hũ chiên dòn

*Món này ăn nóng!!!

Cách làm bánh gạo cay hàn quốc by st

No comments: