Cách làm chân giò rút xương

0 nhận xét
Cách làm chân giò rút xương

Nguyên liệu

1. giò sau (bỏ móng) 1 cái
2. ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
3. thịt bắp heo 100g
4. xì dầu 1 muỗng
5. bột nêm 1/2 muỗng cà phê
6. muối 1/2 muỗng cà phê
7. đường cát 1/2 muỗng soup
8. dầu mè 1/2 muỗng cà phê
9. tỏi bằm
10. gạo 1 chén
11. đường 1/2 chén
12. trà lài hoặc trà sen
13 giấy bạc



món chân giò rút xương rất phổ biến trong các dịp lễ tết,vừa có thể làm món chính trong bữa ăn gia đình, vừa có thể làm "món nhậu" mời khách
Chế biến

1 Chân giò rửa sạch, để nguyên không chặt, lau cho khô, sau đó dùng một con dao mũi nhọn, thật bén,lòn mũi dao vào bên trong chân giò,cắt từ từ,dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da,sau đó cho dao cắt chậm,cẩn thận khi rút xương, nên làm nhẹ tay kẻo miếng da rách thì khó dồn phần thịt vào bên trong chân giò.

2. Sau khi chân giò được rút xương,phần thịt cắt nhỏ lại,ướp với tất cả gia vị như trên cho thắm 1 giờ,sau đó may phần bên dưới chân giò như cái túi,cho tất cả phần thịt đã ướp vào,nén chặt,cho 1m soup xì dầu, 1/2m cà phê muối thoa bên ngoài chân giò,sau đó đem hấp cách thuỷ 1 tiếng rưỡi,khi hấp nhớ dùng tâm, sâm nhẹ vào chân giò,để phần da không bị nức,khi chân giò chín,chuẩn bị một thau nước đá lạnh cho giò vào ngâm,để phần da được giòn và ngon

3. Dùng một cái chảo, phủ 2 lớp giấy bạc bên dưới lòng chảo,cho vào 1 chén gạo,1/2 chén đường và trà, dùng cái kệ sắt cho lên trên ,đặt chân giò lên kệ,đậy nấp,bật lửa, vặn lửa nhỏ; Canh khi nào thấy thành chảo bắt đầu có khói bóc ra thì tắt bếp liền và cho chân giò ra ngoài liền vì nếu để lâu quá,giò sẽ bị hôi khói,món giò cũng bị hỏng. Sau khi mang chân giò ra phải để nguội rồi cho vô tủ lạnh. Khi ăn mang ra cắt miếng mỏng, dùng kèm với dưa kiệu và hột vịt bắc thảo,hành sống và nếu thích bạn có thể ăn chung với sứa trộn gia vị,sau đó rưới dấm tỏi đường vào cũng khá ngon.

No comments: