Cách làm khung ảnh bằng giấy

0 nhận xét
Cách làm khung ảnh bằng giấy

Chiếc khung ảnh tuy chỉ là một món quà vô cùng đơn giản nhưng việc hai bố con cùng bỏ thời gian và công sức ra để làm nó chắc chắn sẽ khiến mẹ rất vui đấy!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

Giấy mô hình: loại dày 0.5cm (bạn có thể mua ở cửa hàng bán dụng cụ thiết kế nội thất)

Vải dạ nhiều màu

Kéo, dao rọc giấy

Kim, chỉ

Băng dính 2 mặt (loại dày, mỏng), keo sữa.

Bước 1:

Cắt giấy mô hình thành 2 hình chữ nhật với kích cỡ 16cm x 14cm. Khoét 1 hình nhỏ bên trong 1 trong 2 hình chữ nhật đó sao cho phần khung còn lại có cạnh 2.5cm. Ở bước này bạn dùng dao rọc giấy sẽ nhanh hơn và đường cắt đẹp hơn. Hình chữ nhật còn lại để nguyên làm tấm lót nền cho khung hình.

Bước 2:

Áp miếng khung vừa cắt ở bước 1 lên vải dạ màu vàng, dùng bút chì vẽ viền và cắt theo. Cắt vải dạ xanh, tím, hồng, đỏ làm lá, hoa, trái tim, và chữ. Chữ có chiều cao khoảng từ 2cm - 2,5cm là vừa bạn nhé!
Nếu thấy khó cắt chữ bạn có thể in chữ ra giấy, cắt giấy rồi áp lên vải dạ cắt theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 3:

Khâu cố định chữ và hoa lá lên khung vải dạ theo ý mình. Ở đoạn này nếu việc khâu vá làm bạn cảm thấy khó khăn thì hãy dùng keo dán hoa lá cho nhanh nhé!

Bước 4:

Dùng keo sữa dán khung vải dạ vàng đã trang trí lên khung giấy mô hình bạn làm ở bước 1.

Bước 5:

Dán băng dính 2 mặt loại dày lên 3 cạnh của tấm lót khung hình.

Dán khung ảnh lên trên tấm lót.

Bước 6:

Cắt giấy mô hình thành 2 tấm có kích thước 8.5cm x 1.5cm và 1 tấm chân khung có kích thước 8.5cm x 7cm.

Dùng keo dán lần lượt 2 tấm nhỏ lên phần chân đặt khung hình sao cho khoảng cách giữa 2 tấm là 0.5cm. Đặt chân khung vào giữa, dán keo cố định.

Dựng khung ảnh lên và lồng ảnh vào là xong rồi!

Chiếc khung ảnh tuy chỉ là một món quà vô cùng đơn giản nhưng việc hai bố con cùng bỏ thời gian và công sức ra để làm nó chắc chắn sẽ khiến mẹ rất vui đấy! Chiếc khung sẽ là một nơi tuyệt vời để lưu giữ những hình ảnh, kỉ niệm đáng nhớ của nhà mình!
Các bạn nữ cũng có thể làm chiếc khung này tặng mẹ mình nhân dịp 20/10 sắp tới, nhưng thay vì màu sắc rực rỡ bạn dùng tông màu trầm hơn cùng cách trang trí thay đổi đôi chút, mẹ sẽ rất vui vì có con gái tâm lý và khéo tay đấy!
Chúc các bạn thành công nhé!

Cách làm khung ảnh bằng giấy by yeutretho

No comments: