Cách làm món ếch nướng muối ớt

0 nhận xét
Cách làm món ếch nướng muối ớt

Nguyên liệu món ếch nướng muối ớt:

- 1kg thịt ếch
- Ớt chuông đỏ, vàng, xanh mỗi thứ 1 quả
- 2 thìa cà phê muối
- 5 quả ớt hiểm
- 2 thìa cà phê tỏi
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn



Cách làm ếch nướng muối ớt:

Cho muối, ớt, tỏi, bột nêm, đường vào cối, giã thật nhuyễn để hỗn hợp ướp hòa lẫn vào nhau, lấy ra bát lớn. Ếch rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt ếch vào muối ớt, ướp khoảng 30 phút để ngấm gia vị. Thái khoang dày các loại ớt chuông, lấy bỏ ruột. Quạt than hồng, cho thịt ếch và ớt chuông lên vỉ nướng vàng.


Bày ếch lên vỉ nướng, xoay trở liên tục trên lò than nóng đỏ.

Ếch tươi, béo sơ chế sạch, để ráo rồi ướp gia vị cho thấm. Gia vị của món khá đơn giản, nhưng đậm đà. Đúng như cái tên của món, thành phần không thể thiếu được là muối ớt, tương ớt, dầu ăn... để tạo độ sệt và hương sắc cho gia vị ướp. Ếch được đặt trên vỉ nướng trở đều tay, thỉnh thoảng phết chút dầu cho da ếch vàng và cháy se lớp da vàng ruộm, da ếch để nguyên ăn có vị beo béo vừa dai dai rất ngon.


Trước khi kẹp vào vỉ nướng, đầu bếp ướp thêm nhiều lớp gia vị cho món ngon thêm đậm đà.

Món ngon muốn đủ vị phải đi kèm với "phụ kiện" thích hợp. Với món ếch nướng muối ớt thì không thể thiếu chén muối tiêu chanh chấm kèm vài cọng rau răm đi kèm cho dậy mùi thơm tho.


Ếch được cắt thành miếng cho vừa ăn.

Để có một món ếch nướng muối ớt ngon lành không thể bỏ qua “công lao” của ớt. Vị ớt hiểm cay xè, the the tương ớt thấm tháp vào thớ thịt đem đến hương vị đậm đà và thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên nếu bạn “sợ” ớt thì cũng có thể thay thế bằng món ếch nướng chao cũng ngon không kém.

Cách làm món ếch nướng muối ớt by st

No comments: