Jan 4, 2012

Cách nấu các loại thịt mau nhừ

Cách nấu các loại thịt mau nhừ mềm

Khi luộc các loại thịt thì nên đun sôi nước trước sau đó mới thả thịt vào, làm như vậy thịt vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

Cũng có thể đổ thịt và nước cùng lúc vào nồi, khi thịt chuyển màu, vớt thịt ra ngâm vào nước lạnh. Đến khi thịt nguội thì đem nấu tiếp, thịt sẽ mau chín.

Mấy cách này dựa trên nguyên lý khoa học đấy nhé. Mình giải thích như sau: Khi đun nước sôi lên, thịt đang lạnh bỏ vào các liên kết trong sớ thịt sẽ bị đứt, do dản nở vì nhiệt quá nhanh. Cũng giống như ta gót nước sôi vào một cái cốc thủy tinh vậy nó sẽ bị vỡ ra nếu bạn gót một cách đột ngột.

Không nên cho muối và xì dầu vào ngay khi mới bắt đầu nấu, vì như thế thớ thịt sẽ săn lại, thịt sẽ bị dai.



Cach nau thit mau nhu , mem by st

No comments:

Post a Comment