Cách làm salad Ý

0 nhận xét
Cách làm salad Ý
Món ăn là sự kết hợp giữa các hương vị truyền thống mang đặc trưng của nước Ý - đó là phô mai Parmesan, xà lách Roman và dầu oliu.


Nguyên liệu:
100gr phô mai Parmesan bào
4 cây xà lách Roman (loại vừa)
1 quả trứng
2 thìa cà phê nước cốt chanh
2 lát bánh mì sandwich
1 thìa súp giấm
150ml dầu oliu
1 củ tỏi: bớt lại 2 nhánh còn lại băm nhuyễn
1 thìa cà phê xốt Worcestershire
Muối, tiêu (tùy thích).



Cách làm:

Tách rời từng lá xà lách Roman, chọn lấy những lá còn non (nếu lá xà lách dài quá bạn có thể cắt đôi), rửa thật sạch và để ráo nước.

Bỏ hết diềm cứng quanh lát bánh mì rồi cắt ruột bánh thành hình hạt lựu có kích thước 1cm. Cho 20ml dầu oliu vào chảo chống dính, phi thơm phần tỏi đã được băm nhuyễn rồi bạn thả bánh mì vào và đảo đều với lửa vừa đến khi bánh mỳ giòn thì tắt bếp.

Để làm nước xốt: bạn cho nước cốt chanh, trứng, giấm, 2 nhánh tỏi, nước xốt Worcestershire, muối, hạt tiêu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất thì bạn đổ phần dầu oliu còn lại vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn như xốt mayonnaise thì bạn nêm nếm lại theo khẩu vị của mình là được.

Đặt những lá xà lách xuống dưới đáy tô trộn salad, cho phần bánh mì vào, rắc phô mai Parmesan bào lên trên và rưới nước xốt, khi ăn trộn đều cho các nguyên liệu ngấm xốt.

Caesar Salad là một trong những loại salad nổi tiếng nhất tại các nhà hàng phục vụ món Âu. Nhiều người mới nghe ngỡ rằng món Caesar salad được đặt theo tên vị hoàng đế La Mã, nhưng thực tế nó là tên của vị đầu bếp người Ý đã sáng tạo ra món ăn nổi tiếng này - Caesare Cardini. Vì vậy mà món ăn là sự kết hợp hương vị truyền thống mang đặc trưng của nước Ý - đó là phô mai Parmesan, xà lách Roman và dầu oliu. Hiện nay có rất nhiều biến thể cho món salad Ceasar mà bạn có thể thử nghiệm, như thêm thịt nguội, thịt ba chỉ hun khói chiên giòn, trứng luộc chín kỹ, cắt thành miếng cho vào ăn kèm.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

No comments: