Jun 1, 2012

Cách chế biến ức gà

Cách nấu Ức gà xào đậu, nấm kim châm

Cách nấu món ăn ngon nam2 Cách nấu Ức gà xào đậu, nấm kim châm

Nguyên liệu:
200g ức gà
200g nấm kim châm
100g đậu que
50g rong lá khô, 2 thìa cà phê hành băm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu ăn.



Thực hiện:

Ức gà rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp ít hạt nêm, tiêu, để ngấm 10 phút.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, đậu que tước xơ, cắt đôi xéo. Rong lá ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng.

Phi thơm hành, cho thịt gà vào xào săn, cho tiếp đậu que vào xào vừa chín, cho nấm, rong lá vào xào khoảng 2 phút, nêm gia vị vừa ăn.

Bày ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

Để đậu có màu đẹp và giòn có thể luộc sợ, ngâm vào nước đá 5 phút trước khi xào. Không nên xào lâu sẽ làm cho rong lá bị nhũn, mất ngon.

******************

Nguyên liệu:

100g ức gà
1 trái trứng gà
50g mè
120ml sữa tươi
105ml bia tươi
3 thìa súp bột gạo
200g bột mì
¼ thìa cà phê muối tiêu
Dầu để chiên
Khoai tây chiên

Cách chế biến:

• Ức gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn, nêm một chút muối tiêu cho đậm đà
• Hòa sữa tươi, bia tươi vào với bột gạo và bột mì, đánh trứng gà vào tạo thành hỗn hợp bột áo
• Nhúng ức gà vào hỗn hợp bột áo rồi lăn qua mè, chiên vàng. Dùng kèm khoai tây chiên.

No comments:

Post a Comment