Nguyên liệu làm bánh kem
Thường thì trong các sách dậy nấu nướng người ta hay chỉ: tám trứng cho bánh lớn, bốn trứng cho bánh nhỏ, .... hai trứng cho bánh con, nhưng với người hay tính toán thì thông tin như vậy có vẻ không đầu óc đấy do đó ở đây sẽ dùng "đơn dzị".
+ 1 quả trứng
+ 30g bột mì
+ 30g đường
(muốn to muốn nhỏ thì cứ nhân lên ....)
đường thì nếu có đường trắng: tốt, đường vàng: quí đó đường nâu: Ok còn đường ... lộ thì sao? chắc là sách xe chạy chứ sao....
Cách làm bánh kem
- Đập trứng ra vô cái chậu + đường
- Đánh lên bằng mixer, nếu không có máy thì ráng dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo có bán ngoài chợ đó. Đánh lên cho nó nổi là được, nổi là sao chớ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy te te xuống, mà dính vào và "stay" trên cái đồ đánh trứng.
- Bỏ từ từ bột mì + "vờ ní là" thứ bột đó vô rồi quậy nhẹ nhẹ thôi cho tới khi bột hoà hết vô trứng là được. Ở đời có gì "wậy wá" mà chịu cho nổi.
- Đổ hợp chất vô khuôn đã có lót giấy để bánh không dính vô khuôn
- Bỏ vô lò nướng, "nghe" thấy mùi thơm thì đợi từ mười đến mười lăm phút tuỳ bánh lớn bánh nhỏ là được "gồi" Không có lò điện thì xài loại lò than cũng được gọi là "cái khó nó ...ló cái khôn"... đó mà. Có thể thử bánh chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa, đâm vô cái bánh rồi rút đũa ra nếu bánh đã chín thì nó khô và không dính nhớp nháp vô cái đũa.
- Lấy ra bỏ lên dĩa cho nguội xuống. Ở đời (lại ở đời ...) "nóng wá là hư chiện hết"
Nguyên liệu làm kem
+ Một lòng trắng trứng
+ 50g đường
+ 100g bơ
Cách làm kem
Bơ thì dùng loại "bơ lạt", bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn, unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán
- Bỏ đường vô nồi + nước, sấp sấp mặt đường thôi nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo
lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa, nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te xuống thì được, hay là dùng hai ngón tay, ahhhhh coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy "kẹo kẹo" như tơ là được.
- Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vô chậu đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục thế công mà đánh chứ không lùi... Đánh cho tới lúc kem đứng là được, đứng là sao? Trời ơi hỏi woài (theo cách thử của đánh bánh Ok)
- Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành
mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng ... phê
- Trét kem bơ đó lên bánh,
Ahhh, vậy là các bạn đã có cái bánh kem sinh nhật đó còn muốn làm "khúc thông khúc gỗ" thì pha cà fê thiệc kẹo rồi trộn chung với kem bơ, thơm hết biết mà có mầu nâu nâu rồi trét lên cái bánh dùng khuôn hình cái khúc gỗ --> bánh Noel đây rồi.
Thử đi rồi sẽ thấy nó ..... bầy hầy sao đâu á
Bài viết của nhỏ Andrew
This comment has been removed by the author.
ReplyDeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeleteghi blog k co duyen j het
ReplyDeleteĐây là tiệm Bánh kem bắp ngon nhất Sài Gòn
Deletecách hướng dẫn của bạn thật làm mình vừa đọc vừa tét họng mà cười:)))))
ReplyDeletecat
ReplyDeleteAd ơi cho hỏi là nếu dùng kem bao gồm lòng trắng trứng + bơ + đường này nó có lên mày trắng không hay là màu vàng ạ?
ReplyDeleteBlog hướng dẫn làm bánh kem với ngôn từ vui nhộn quá hjhj
ReplyDeleteTags: tiệm bánh kem
Bạn à, cảm ơn bạn nhiều lắm nhưng có điều bạn cần sử dụng tiếng việt lại cho đúng, đừng có "nửa nạc nửa mỡ" như vậy. Cái đó không phải là sành điệu cho người khác biết trình độ tiếng anh của bạn mà là làm hư tiếng việt
ReplyDeletenói chuyện chẳng có một chút văn hoá nào
ReplyDelete