Cách làm khô bò chay

0 nhận xét
Cách làm khô bò chay



NGUYÊN LIỆU :



1 gói mì căn khô khoảng chừng 8 oz

1 tép xã bầm nhuyển

1 muổng cafe' bột cari

1/2 gói bột làm xá xúi

1 bột ngũ vị hương

1 muổng cafe' bôt nêm nâm'

1 muổng cafe' ớt bột

2 muổng canh mật ong hay cooking sirup của ĐẠI HÀN.

1 muổng canh rượi mai quế lộ

1 muổng canh nước tương

2 muổng canh dầu ăn

1 muổng canh mè rang.

1muổng cafe' dầu mè







Cách làm :



Mì căn ngâm nước qua đêm cho mềm , vắt ráo nước , bắt nước sôi luộc khoảng 5 phút , vứt ra vắt ráo nươc , xé ra hoặc lấy dao khứa xéo cho thấm gia vị.



Hòa tan phần 1 cho đều , ướp vô mì căn để khoảng một đêm , sau đó cho dầu ăn và mè rang trộn đều, xếp mì căn vô khay , vặn lò 250 độ nướng khoảng 20 phút trở mì căn phía dưới lên trên nướng khoảng 20 phút là được tùy theo lò của mổi nhà , thấy mì căn hơi khô là được , tắt lò vẩn để mì căn trong lò cho dầu mè vô trên mặt mì căn chờ vài giờ đem mì căn cho nguội để vào bao ziplock để dành được lâu hay làm gỏi đu đủ khô bò chay ăn ngon lắm.



Cách làm khô bò chay by st

No comments: