Cách làm miếng lương | cach lam mieng luong | Cách làm món lương sào miếng
Nguyên liệu
- 500g lương sống
- 1 muỗn hành tím băm nguyễn
- 1 muỗn cafe muối
- 1/2 muỗn cafe tiêu
- 1 muỗn súp cafe nước mắm
- 200 gam miếng khô
- ít ngò cọng
Cách làm:
Dùng gia vị trên ướp lương 30 phút rồi cho vào nồi hấp, sau khi hấp xong rỉa lấy thịt bỏ phần xương. sau đó ướp thịt lương lần 2 với nguyên liệu sau:
- 1/2 muỗn súp hành tím
- 1/3 muỗn cafe tiêu
- 1/2 muỗn cafe muối
sau đó xào thịt lương với một muỗn súp dầu ăn và một muỗn súp nước cho thịt đừng quá khô.
Chế biến miếng
Ngâm miếng khô trong nước 5-7 phút, sau đó mang ra cắt ngắn.
Chuẩn bị 2 muỗn dầu ăn
1 muỗn cafe hành tím băm
2 muỗn súp hành lá
Cho vào chảo 2 muỗn súp dầu ăn, cho hành vào phi thơm sau đó cho miếng vào sào trong vài phút, tiếp theo cho thịt lương vào và sào đều, tùy theo sở thích ăn miếng nở nhiều hay ít mà tắt lửa sớm hay muộn. Sau khi tắt bếp thì cho hành lá vào đảo đều. Bày ra đĩa thì cho thêm vài cọng ngò vào.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments: