Cách làm bún riêu cua

0 nhận xét
Cách làm bún riêu cua

Nguyên liệu và sơ chế:

1. 300g cua xay sẵn đem lọc lấy nước cho 1 chút muối vào

2. 1 cân bún cho vào tủ lạnh chiều hôm trước (Nếu là bún khô đem trần qua nước sôi là dùng ngay được)

3. Cà chua: 1 quả thái lựu

4. Hành hoa cắt khúc

5. Hành khô băm nhỏ

6. Có thể ăn thêm thăn bò thái mỏng và rau gia vị

(Có thể ninh xương ống heo hay sườn làm nước dùng)



Cách làm:

1. Đun nước lọc cua, sôi nổi gạch lên thì vớt gạch ra

2. Phi thơm hanh khô cho cà chua thái lựu vào xào trút vào nồi nước dung, nêm mắm muối vừa ăn

3. Phi thơm tiếp hành khô cho gạch cua vào xào

4. Trần bún lên, cho vào bát, cho cua và hành hoa cắt khúc vào, dội nước dùng lên

5. Món này có thể ăn kèm bò trần tái

Cách làm bún riêu cua

No comments: