Cách làm chả lụa chay

0 nhận xét
Cách làm chả lụa chay

Vật Liệu:

- 2 gói tàu hủ ky loại khô (200gr mổi gói)
- 2 muổng vun cà phê Baking Soda ( thuốc muối )
- Muối, đường, bột ngọt, hay bột nêm
- Hành, tỏi hoặc Boa rô , tiêu...
- Lá chuối để gói.
- 2 hoặc 3 muổng súp Dầu ăn



Cách làm :

Cho tàu hủ ky vô thau nước nóng + baking soda ngâm vài giờ cho mềm. Hay bỏ nguyên đêm củng được. Sau đó đem xả bỏ hết nước vàng đi. Xả lại nước chót bằng nước sôi. Xả sạch thì chả trắng hơn. Đổ ra rổ. Không cần chờ ráo.

Lấy cái nồi NON STICK ( sẻ không dính ), cho dầu vô , phi hành tỏi hoặc Boa rô cho thơm. Trút tàu hủ ky vô, xào lửa trung bình. Nêm muối, đường, tiêu, bột nêm cho vừa ăn. Thỉnh thoảng phải trộn, cho tới khi tàu hủ ky quện cục cục lại là được. Nếu trong lúc xào, bị khô quá thì cho thêm tí nước. Xào cho nước rút vô hết là xong.

Chuẩn bị lá chuối, để trên miếng plastic, múc chả đổ lên. Cuộn lại gói như kiểu gói bánh tét. Cột dây cho chặc. Chả phải gói khi còn nóng hoặc còn ấm, chứ gói khi nguội chả sẻ không dính.

Recipe này gói được 2 đòn chả như trong hình, hoặc chia làm 3 đòn chả nhỏ.

Bắt nồi nước sôi, cho chả vô luộc 40 phút. Lấy ra để ráo nước. Cất vô tủ lạnh. Chả phải lạnh khi xắt mới không bể.

Chúc các bạn thành công.

Lưu ý:

Có thể dùng lá Nori trải lên miếng plastic để gói chả , tạo nên cá chay.
Hoăc trộn thêm nấm mèo, bún tàu, hành, tỏi, tiêu hột để làm Giò Thủ Chay.

Cach lam cha lua chay by st

No comments: