Cách làm gỏi cá sống

2 nhận xét
Cách làm gỏi cá sống



Nguyên liệu



400g phi-lê cá sống, 1 củ hành tây, 1 thìa cà-phê ớt sừng băm, 2 thìa cà-phê hành tím băm, 1 thìa cà-phê gừng băm, 1/3 bát đậu phộng rang vàng, 4 quả chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, khế, chuối chát, rau quế, bánh đa nướng, tương đậu.







Thực hiện

Cá thái lát mỏng, cho vào thố cùng hành tây thái sợi, gừng. Vắt nước chanh vào, trộn đều, dùng tay bóp nhẹ để cá chín tái, vắt ráo. Nấu cho nước mắm và đường thành hỗn hợp sệt.

Cho đậu phộng, hành tím, ớt vào cối giã nhỏ rồi trộn hỗn hợp này vào nước mắm.

Xếp thịt cá sống ra đĩa, rưới gia vị đã làm lên mặt.

Dùng kèm rau quế, chuối chát và khế thái lát mỏng, bánh đa nướng, chấm với tương đậu pha.



Mách bạn

Bạn có thể thay cá sống bằng loại cá thịt trắng, ít tanh, dễ tái, ít xương như cá lóc, cá bóng mú...



Cach lam goi ca song by 24h

2 comments:

  1. Mình cũng xin đóng góp một bài liên quan đến gỏi cá nhệch. Một bài cảm nhận sau khi được mục sở thị thưởng thức món này tại Nhà hàng Vũ Bảo

    ReplyDelete
  2. Mới đầu mình cũng sợ gỏi cá lắm nhưng ăn 1 lần rồi nghiên cứu về nó. Nhiều điều hay về gỏi cá. Việt nam đúng là nhiều món ngon và lạ thật

    ReplyDelete