Cách làm gỏi xoài Thái Lan

0 nhận xét
Cách làm gỏi xoài Thái Lan



Chỉ với một quả xoài xanh và vài thứ gia vị rất đơn giản, bạn đã có một món gỏi chua cay thật ngon kiểu Thái Lan. Thực hiện khoảng 15 - 20 phút



Nguyên liệu

- Một trái xoài sống

- 40 gr đậu đũa

- Một thìa cà phê lạc rang

- 20 gr tôm khô

- Hai tép tỏi

- Năm quả cà chua bi

- Bốn trái ớt hiểm

- Nửa quả chanh vắt lấy nước

- Nửa thìa cà phê hạt nêm

- 1,5 thìa canh nước mắm

Thực hiện

- Xoài xanh thái sợi dài, nhỏ. Đậu đũa cắt khúc khoảng 2 cm, cà chua bi cắt đôi. Cho xoài, đậu đũa, lạc rang, tôm khô, tỏi ớt hiểm vào cối, giã nhẹ cho mềm

- Nước mắm: Chanh vắt lấy nước, hòa với đường, nước mắm, hạt nêm (có thể nêm lại cho hợp khẩu vị)

- Trộn đều hỗn hợp trên với nước mắm, dùng kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm

Cách làm gỏi xoài Thái Lan

No comments: