Cách làm lẩu cháo lòng

1 nhận xét
Cách làm lẩu cháo lòng | cach lam lau chao long by dtv

Hướng dẫn cách nấu cháo lòng. Chúc các bạn ngon miệng

Vật liệu lẩu cháo lòng:

- 1/2 cái bao tử

- 500g xương heo

- 1 cái lưỡi heo

- 1 trái tim heo

- 1 khúc ruột heo

- 100g gan heo

- 1/2 huyết sống

- 1 khúc phèo

- 1cái lá mía ....

- 1 chén gạo

- 3 lít nước

- 3 muỗng canh nước mắm

- Bột ngọt , tiêu , hành lá , muốị...* Cách làm lẩu cháo lòng :

Xương heo lựa mua xương ống, chặt khúc. Đổ 3 lít nước vô nồi nấu sôi thả xương heo vô, hớt bọt cho trong.

Nấu một lát, bắt đầu bỏ gạo vào, nêm nước mắm, bột ngọt.

-Lưỡi heo trụng nước sôi cạo sạch nhớt trắng cho vô nồi xương heo luộc mềm.

- Phèo lựa mua khúc nào ngon ( bóp nhẹ thấy trong ruột heo chảy ra chút lợn cợn trắng, khi ăn không thấy đắng ) luộc chung với bao tử ( bỏ nước ).

- Tim, gan , lá mía, luộc với 2 lít nước nêm chút muối, lọc nước đó cho vô nồi cháo .

- Huyết heo luộc riêng ( bỏ nước ) rồi xắt miếng cho vô cháo đã chín. Bớt lại 1 miếng huyết sống để khi gần bắc nồi cháo xuống dầm nhỏ miếng huyết đó cho vô nồi cháo

- Ruột heo tẩy rửa thật sạch cho hết mùi hôi, rồi nhồi huyết sống trộn với hành và rau răm cùng với vài miếng thịt mỡ, nêm gia vị, sau khi nhồi, cột hai đầu, lấy kim xâm khúc dồi thả vô nồi luộc ( lối Bắc ).Làm theo miền Nam: nhồi thịt mỡ và hành tỏi băm nhỏ vô ruột heo rồi đem chiên vàng. Khi ăn, cắt ra từng khoanh cho vô to cháo ( ngon và dòn )

*Chú ý : khi bỏ gạo vô nồi nấu nhỏ lửa nhưng không được cho vá hoặc đũa quậy, hạt gạo bị đổ nhựa sẽ làm khê cháo ( bén nồi )

* Luộc lòng heo dòn và trắng: đun nước thật sôi, thả lòng heo vô luộc, lúc lòng vừa chín tới, vớt ra, nhúng vô ngay chậu nước có pha phèn chua (1 miếng phèn chua chưa tán nhỏ + 1 lít nước : đun sôi rồi để nguội )

*Trình bày :Cháo chín nêm gia vị , muối, bột ngọt. Trong tô để sẵn hành, ngò xắt nhỏ. Sau khi múc cháo, rắc tiêu và nước mắm sau (không nên cho nước mắm vô trước, cháo bị chua, không ngon)

1 comment:

  1. Mâm Cơm Việt sẽ giúp các bạn học cách làm bánh ngon, có thể tự làm ngay tại nhà một cách đơn giản nhất ! Trong nền văn hóa truyền thống Việt Nam và mâm cơm gia đình đơn giản , các loại bánh ngon đã trở nên rất gần gũi và quen thuộc đối với cuộc sống hàng ngày của mỗi con người Việt. Và theo thời gian bột mì với trứng ngày càng trở nên đa dạng, phong phú cả về hình thức lẫn hương vị, ngày càng khẳng định giá trị và hương vị đặc trưng được gìn giữ từ nhiều thế hệ. Hiện nay với sự hội nhập nền văn hoá với ẩm thực nhật bản tiên tiến khác, những đặc trưng ẩm thực phương Tây cũng dần du nhập vào Việt Nam mang theo hàng ngàn những cách làm bánh ngon và hấp dẫn những tín đồ ẩm thực một cách ngọt ngào.

    ReplyDelete