Cách làm gà roti nước dừa

0 nhận xét
Cách làm gà roti nước dừa



Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Ðùi gà hoặc cánh gà 1kg
Dau ăn2muỗng súp
Xì dầu Maggi5muỗng súp
Mật ong2/3muỗng súp
Ngũ vị huong5gr
Dừa xiêm1/2 trái
Tỏi7tép




Để thay đổi khẩu vi cho bua cơm gia dình hàng ngày, moi cac ban cùng vào bếp voi món gà rô ti nước dừa

Chế biến







1. Sau khi rửa thật sạch, nếu là đùi gà thì lọc bỏ xương còn cánh gà thì khía 1, 2 đường để khi ướp gia vị cho thấm



2. Trong 1 cái tô, trộn tất cả cách nguyên liệu dầu ăn,tỏi, xì dầu, mật ong, hạt nêm, ngũ vị hương vào trong 1 cái tô cho đều sau đó rưới lên cánh gà và đảo đều cho gia vi thấm.



3. Lấy giấy kiếng bọc lại cho kín và bỏ vào tủ lạnh 4, 5 tiếng cho gà thấm gia vị.

Sau khi gà đã thấm gia vị, dùng 1 cái chảo và cho vào đó 1 ít dầu, chiên cho gà vàng mặt.



4. Khi tất cả gà đã vàng mặt thì đổ nước dừa xiêm vào chảo gà vừa chiên và để lửa trung bình rim cho tới khi gần cạn nước, nêm nếm lại theo khẩu vị cho vừa ăn.



Cách làm gà roti nước dừa by bepgiadinh

No comments: