Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

0 nhận xét
Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Cuộc sống ngày càng dễ chịu hơn, muốn ăn bánh thì vù một phát đã có một ổ bánh xinh tươi đẹp mê ly ... tiệm mua về. Tha hồ các kiểu, bông hoa, con thú đẹp tuyệt, bánh lúc nào cũng mềm, xốp, kem béo ngậy ... nhưng không phải ăn lúc nào cũg ngon, và ko được ý nghĩ mấy. Hơn nữa lúc này con gái phải nghĩ đến trọng lượng cơ thể nữa.
quay lại bánh tự làm ... Chỉ 30phút là có một ổ bánh "mộc" nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi. Nhưng cũng ... không phải lúc nào cũng ngon ... hmm ... hihi, nhưng mình làm vẫn thích.
CÔNG THỨC :
- 3 trứng gà (trọng lượng trung bình 60g/trứng)
- 90g bột mì số 8
- 90g đường (với lượng đường này nhiều người kêu là bị quá ngọt, có thể giảm khoảng 80g thôi)
CÁCH LÀM :
- Đập trứng vào tô, cho đường vào luôn, dùng máy đánh tốc độ trung bình cho đến khi đường tan, trứng chuyển sang màu kem nhạt (khoảng 10 phút)
- Tắt máy, bỏ que đánh ra. Rây bột từ từ vào tô trứng đã đánh, vừa rây vừa dùng muỗng quậy đều nhẹ nhàng (dùng muỗng kim loại nhé vì muỗng gỗ hoặc muỗng nhựa sẽ làm vỡ các bóng khí trong trứng, bánh sẽ nở kém), trộn bột thật đều, lưu ý rộn ký dưới đáy tô.
- Láng dầu vào đáy khuôn, quét luôn lên thành khuôn. Đổ bột vào khuôn.
- Lò nướng bật trước 10 phút. Cho khuôn vào nướng ở nhiệt độ 170oC. Nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi bánh vàng.
- Thử bánh bằng cách dùng một que tăm nhọn, xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên, sờ thấy tăm khô ráo không ướt, dính là bánh đã chín.
- Lấy bánh ra, để lên một chiếc khăn ẩm khoảng 5 phút, dùng dao xoay quanh thành khuôn cho bánh tróc ra khỏi khuôn. Úp bánh vào đĩa.
- Vậy là có một ổ bánh ngon rồi. Măm măm ngay, hoặc trang trí tùy ý trước khi ăn.
GHI CHÚ :
Trên đây là công thức bánh cơ bản, hoàn toàn chỉ có trứng, bột, đường. Tuy nhiên, nếu làm đúng như vậy tớ thấy bánh khô lắm, kiểu này nếu ăn "mộc" thì không ngon mấy. Sau khi tham khảo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, tớ có công thức như sau :
- 3 trứng gà
- 90g đường
- 60g bột mì + 20g bột bắp (lượng bột ít hơn một chút)
- 02 muỗng canh sữa tươi
- 01 muỗng canh bơ tan chảy
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

Cách làm : Tương tự như trên.
- Trứng + đường + muối - đánh khoảng 6 phút thì cho nước cốt chanh vào. Đánh bông.
- Trộn bột kỹ như trên.
- Tiếp tục quấy, đổ sữa tươi vào từ từ, vừa rót sữa vừa quấy bột nhẹ tay.
- Đổ bơ vào, trộn đều.
- Khuôn láng bơ. Nướng giống như trên.
- Nếu có nho khô thì sau khi đổ bột vào khuôn thì rắc nho.Và đây mới là điều thú vị nhất : dùng nồi cơm điện thay lò nướng
Tớ không có lò nướng. Và tớ rất hứng thú khi phát hiện ra có thể dùng nồi cơm điện để nướng bánh. Nồi cơm điện đời sau này đều có tráng một lớp chống dính trong lòng nồi (ruột nồi có màu xám đậm), nên nướng bánh rất tốt, không dính nồi. Tớ cũng láng một lượt bơ trong lòng nồi cho thơm bánh, đổ bột vào. Đậy nắp và nhấn nút nấu (cook hoặc quick cook), như nấu cơm. Một lúc sau, nút bật lên chuyển sang chế độ keep warm, chờ khoảng 2 phút thì nhấn nút nấu một lần nữa. Sau hai lần nhấn nút thì bánh chín rồi. Dùng que tăm thử bánh như trên.Thực sự, với nồi nấu cơm bình thường thì sau hai lần nhấn nút là bánh chín. Riêng nhà tớ có cái nồi cũ, nấu cơm luôn bị sống, tớ dùng để nướng bánh, thì chập chờn lắm, có lúc phải nhấn 4 đến 5 lần bánh mới chín. Bánh nướng bằng nồi cơm thì có hình ... nồi cơm, đáy bánh vàng, mặt thì hơi trắng vì không có lửa trên mà. Úp bánh xuống thì đẹp như bánh ngoài tiệm ... hì hì ...

Dễ quá phải không? Mà rất nhanh.


còn công đoạn làm kem nữa, tùy hứng sáng tạo, lành thành hình gì thì nó ra.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện by eva

No comments: