Cách làm bánh in đậu xanh

0 nhận xét
Cách làm bánh in đậu xanh

Nguyên liệu:

• 500g đậu xanh đãi vỏ
• 1 kg đường ( có thể dùng 800g đường xay )
• 2 ống vani
• Khuôn nhấn bánh



Cách chế biến:

1. • Đậu xanh ngâm khỏang 10 phút, xả nước lạnh, hấp chín, xay nhuyễn .
2. • Cho đậu xanh+ đường vào chảo, để khoảng 30 phút cho đường chảy ra thấm ướt đậu. Sau đó cho lên bếp, sên nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi thấy đậu thật ráo, không dính chảo là được, rắc vani vào trộn đều rồi nhắc xuống.
3. • Khi đậu còn đang nóng, cho vào khuôn gỗ (hay nhựa) ấn thành bánh rồi lấy ra để nguội .
4. • Cắt giấy bóng kính trắng để gói bánh . Muốn dùng giấy mầu cho đẹp thì vẫn phải gói bằng giấy trắng bên trong rồi mới bọc thêm giấy mầu bên ngoài để bánh không bị lem mầu .
5. • Bánh có thể để cả tháng nếu làm kỹ . Muốn để lâu hơn, cho vào oven, để nhiệt độ khỏang 70 độ C, bánh sẽ khô dần,hơi cứng, ăn có vị ngon riêng và có thể để cả năm không hỏng.

Cách làm bánh in đậu xanh theo phunu

No comments: