Cách làm món dồi lợn

0 nhận xét
Cách làm món dồi lợn

Để có món dồi heo ngon, bạn hãy chọn những đoạn ruột heo không quá lớn, cũng không quá nhỏ. Rửa sạch dồi heo bằng nước muối hoặc nước vo gạo, tuốt cho sạch nhớt bên trong để khử mùi hôi.



Nguyên liệu làm món dồi lợn:

Ruột già heo 500 gr
Tiết đọng 500gr
Sụn cổ họng 200gr
Mỡ trài 200gr
Hành lá, rau răm, xắt nhuyễn
Muối

Cách làm món dồi lợn

1. Ruột già tuốt sạch bằng muối và nước vo gạo, sau đó bóp muối và rửa sạch lại bằng nước, để ráo.
2. Sụn cổ họng, mỡ chài rửa sạch, bằm nhỏ. Bóp nát tiết rồi trộn đều với mỡ, sụn, hành lá, rau răm nêm ít muối rồi nhồi vào ruột heo, dùng dây thắt hai đầu. Thả vào nồi nước luộc chín, dùng que nhọn xăm lỗ để nước chảy ra. Khi xăm thấy dồi tiết ra nước trong là đã chín. Lúc ăn, xắt khoanh mỏng khoảng 1 cm, bày ăn kèm với lòng non, gan, lá lách, bao tử, cổ hũ luộc và rau húng quế.


Cách làm món dồi lợn

No comments: