Cách làm món ếch chiên bơ
Vật liệu làm ếch chiên bơ:
- 1kg ếch, chọn con lớn cho có nhiều thịt
- 1 gói bột chiên giòn + 2 trứng gà.
- Rượu trắng, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, dầu mè.
- Hành tỏi băm nhuyễn.
Cách làm ếch chiên bơ:
- Ếch: làm sạch (lột da, bỏ ruột và đầu), chặt ếch làm 4.
- Ướp ếch: hành tỏi băm nhuyễn, tiêu, bột nêm, đường, dầu mè, rượu để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Bột nhúng ếch: bột chiên, đánh hột gà bỏ vào quậy đều.
- Bắc chảo lên bếp, bỏ nhiều dầu, nhúng ếch vào bột chiên và thả vào chảo. Chiên vừa lửa vừa để ếch được chín bên trong, nên chiên hai lần để ếch được dòn.
- Ếch sau khi chiên vàng, quết bơ lên trên.
Món này có thể ăn với rau xà lách son và cà chua.
Cách làm ếch chiên bơ by st
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments: