Cách làm món gà rang muối

0 nhận xét
Cách làm món gà rang muối

Nguyên liệu làm gà rang muôi:
- 1kg gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
- lá chanh
- muối tinh
- tiêu trắng
- bột gà
- dầu ăn
- sả
- bột năng
- gạo tẻ
- gạo nếp
- đỗ tương.



Cách làm gà rang muối

Bước 1:

Cách làm muối khô gạo cho các món ăn rang muối:

- Ngâm nước 1/2 bát con gạo tẻ, 1/2 bát con gạo nếp trong vòng 15′

- Vớt gạo ra, rang chín (ko rang vàng)

- Rang nóng 1/2 thìa canh muối tinh, giã nhỏ

- Rang vàng 1/2 bát con đỗ tương

==> Cho hỗn hợp trên vào xay hoặc giã, trộn với 1 thìa canh muối tinh đã rang trên, trộn đều, đóng hộp, dùng dần cho các món ăn rang muối.

Bước 2: Sơ chế:

- Thịt gà rửa sạch, thái vuông quân cờ

- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ

- Sả rửa sạch, thái cắt khúc 3 phân

Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp sau:

- 1/2 thìa cà fê muối tinh

- 1/2 thìa cà fê tiêu trắng

- 1 thìa cà fê bột gà

- 1 thìa cà fê dầu ăn

- 1 lòng đỏ trứng gà

==> Ướp trong vòng 15′

Bước 4:


- Sả cho vào chảo dầu ăn đã nóng, chao qua cho vàng giòn rồi vớt ra

- Lá chanh rửa sạch, cho vào chiên vàng giòn.

Bước 5:

- Lăn gà đã tẩm ướp qua bột năng, chiên vàng vớt ra đĩa

Bước 6:

- Xóc gà chiên vàng với hỗn hợp muối khô gạo trên

- Sắp sả xuống lòng đĩa, cho gà lên trên, rồi rắc lá chanh chiên vàng sau cùng, chấm bằng muối tiêu và chanh trong bữa ăn.

No comments: