4 cách làm món hàu lạ miệng ngon tuyệt

0 nhận xét
Cách làm món hàu | cach lam mon hau

Hàu còn được gọi là thực phẩm của tình yêu, giúp các quý ông dồi dào sinh lực. Món hàu chiên trứng trong thực đơn hàng ngày sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những cặp đôi mới cưới.

Món thứ 1. Hàu chiên trứng


Nguyên liệu:

- 200g thịt hàu
- 4 trứng gà
- 2 thìa súp hành tây và tỏi băm
- 1/2 thìa súp rượu trắng
- Gia vị: tiêu, nước mắm ngon, hạt nêm

Thực hiện:

http://upload.sao.vn/2010/amthuc/1001/hau.jpg

- Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo, băm nhỏ
- Đập trứng gà và đánh tan với rượu trắng vào và nêm nếm với 1 thìa cà phê nước mắm chấm ngon
- Bắc chảo cho dầu vào đun nóng, cho hành tây và tỏi vào xào cho thơm, cho hàu vào xào sơ, nêm nếm với 2 thìa cà phê hạt nêm, rắc thêm ít tiêu, sau đó cho trứng vào tráng vừa chín
- Dọn ra đĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ:

- Hàu sống thịt mềm, có mùi của nước biển, màu sữa và xanh xám.
- Rượu trắng sẽ khử được mùi tanh của trứng lẫn mùi tanh hải sản của hàu.


Món thứ 2. Hàu sốt hành
Nguyên liệu: 10 con hàu, 1/2 chén nước dùng, 2 thìa súp hành lá xắt nhuyễn, 1 thìa cà phê đầu hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê dầu mè đen, 1 thìa súp dầu ăn

Chế biến món hàu sốt hành

Cách làm:

1. Hàu tách lấy thịt, rửa sạch nhớt.

2. Vỏ hàu chà sạch bùn đất, rửa lại để ráo nước.

3. Phi thơm đầu hành lá băm với dầu ăn, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.

4. Nấu nước dùng, nêm nước tương, đường, dầu mè, hạt nêm vừa ăn.

5. Nước sôi cho hành lá đã phi dầu vào, tắt bếp. Hàu sắp lại vào vỏ, rắc hành lá lên mặt, cho vào nồi hấp khoảng 2 phút trên lửa lớn.

6. Khi ăn, cho hàu ra đĩa, rưới xốt hành lên mặt, trang trí bằng hành lá chẻ hoa.

Món thứ 3. Hàu sốt bơ chanh


1kg Hàu tươi, chà rửa sạch, tách một bên vỏ
100g bơ Pháp
5g nước cốt chanh vàng
1 muỗng cà phê vỏ chanh thái sợi
50ml rượu vang trắng
1 muỗng cà phê nụ Capers
10g củ hành tây, băm nhỏ
5g Ngò tây, để trang trí
2 muỗng súp bột mì hoặc bột bắp
Hạt nêm, đường, tiêu
Muối tiêu chanh

Hướng dẫn

1. Làm sốt bơ chanh


Cho một một nửa lượng bơ vào chảo, đợi cho bơ chảy, cho củ hành tây vào xào thơm, cho tiếp bột mì vào, dùng đũa khuấy theo cùng 1 chiều. Khi bột quyện vào bơ, thêm vào một ít nước nóng (không dùng nước lạnh), khuấy đều, rồi cho từng miếng nhỏ lượng bơ còn lại vào chảo. Cho tiếp ½ vỏ chanh thái sợi, nụ capers, nước cốt chanh và rượu vang vào chảo, vẫn tiếp tục khuấy đều tay, sau cùng cho đường, hạt nêm khuấy đều.
2. Cho một nửa lượng sốt bơ chanh này lên hàu, đút vào lò nướng 10 phút.
3. Hàu chín, lấy ra khỏi lò nướng, cho lượng sốt bơ chanh còn lại lên, rắc thêm vỏ chanh thái sợi.
4. Bày ra đĩa, trang trí ngò tây.


Món thứ 4: Hàu nướng phô mai

Vật liệu bao gồm:
_ Hàu (tùy theo khẩu phần bao nhiu người,1kg khỏang 4 con,nên mua hàu sống còn nguyên vỏ. Nếu không đập đuợc vỏ thì khi mua yêu cầu người bán đập giùm về bỏ tủ lạnh ngăn dưới cho tươi. Hàu đá con nhỏ 13.000đ/kg,con lớn 16.000đ/kg,không wá mắc đúng không nào ^__^)
_ phô mai (chọn phô mai đầu bò hay bất cứ lọai nào cũng đuợc. Nhưng sau lần làm này,rút kinh nghiệm lần sau,Yama nghĩ nên mua phô mai sợi chắc sẽ ngon hơn)
_ hành lá + dầu ăn + gia vị = mỡ hành
_ đậu phộng rang giã nhỏ
_
rau răm

Cách làm:
Món này làm vô cùng đơn giản như đang giỡn.
_Hàu rửa sạch tách 1 phần vỏ để ráo nuớc.
_Phô mai cắt lát mỏng hoặc sợi mỏng
_ Để vĩ nuớng lên bếp than hoặc gas,xếp hàu lên. Nuớng đến khi hàu chuyển sang màu hơi đục là đuợc. Vì hàu dễ chín,ăn tái cũng đuợc. Sau đó cho mỡ hành vào. Đợi xèo xèo 1 chút cho thơm rồi lấy xuống rắc đậu phộng vào và ......xực thôi.

Đúng là quá dễ phải không. Sau đây là vài tấm ảnh hy vọng sẽ làm mọi người "rạo rực" nuốt nuớc miếng ừng ực hehe


No comments: