Mứt quất dẻo, màu ánh vàng trong suốt, độ ngọt vừa phải, ăn mứt quất vừa ngon miệng vừa rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh giọng, ngừa viêm họng trong mùa lạnh này.
Nguyên liệu:
1 kg quất chín
600gr đường
Chút muối
Nước
Cách làm mứt quất (tắt):
Quất rửa sạch, ngâm nước có pha muối chừng 1 – 2 giờ.
Đổ nước đi để quất thật ráo, dùng giấy thấm sạch nước.
Dùng dao sắc khía dọc xung quanh quả quất.
Lấy ngón tay ấn nhẹ cho quất bẹp xuống, hạt bên trong sẽ chui ra ngoài.
Cho quất vào âu to, một lớp quất, một lớp đường, trên cùng rắc 1 lớp đường nữa rồi dùng nilon bọc kín lại. Để ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm, đường sẽ tan chảy thành nước và ngấm vào trong quả.
Sau đó cho quất vào nồi, thêm nước xâm xấp đặt lên bếp đun.
Nấu sôi nhỏ lửa cho đến khi quả quất trong suốt. Đường dần dần keo lại. Nhấc xuống để nguội.
Quất nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy kín.
Ngày xuân, nhâm nhi miếng quất dẻo với tách trà thơm thật ấm áp.
No comments: