Cách làm kim chi củ cải trắng

0 nhận xét
Cách làm kim chi củ cải trắng


Nguyên liệu
- 1kg củ cải đường
- 40g ớt bột
- Đường trắng, muối hạt to, hành lá
- 1 củ tỏi, 1 quả táo


Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ củ cải rồi thái miếng vuông khoảng 1,5cm.


Bước 2: Bây giờ hãy ướp củ cải với 1 muỗng lớn muối trắng trong 30 phút. Các bạn nhớ xóc đều muối và củ cải đấy. Sau 30 phút thì đem củ cải đi rửa sạch và để ráo cho tớ.



Bước 3: Bây giờ là đến công đoạn làm sốt ướp nè.


1 muỗng canh nước mắm + 1 thìa café muối + ½ muỗng canh đường + ớt bột .Trộn đều lên nhé. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp ớt ½ quả táo xay, tỏi băm, hành lá xắt khúc đảo đều lên là được.


Mẹo nhỏ nè: Nếu nàng nào thích nước sốt sệt hơn thì hãy cho thêm 1 ít hồ nếp ( bột nếp đun với nước sôi ý) hoặc nhanh nhất là cho một ít bột đao hòa tan với nước là xong, kim chi sẽ sánh hơn và nhanh chua hơn một xíu :X

Bước 4: Bây giờ chỉ cần cho củ cải vào và trộn đều lên thôi.


Bước 5: Cho kim chi củ cải vào hũ đậy kín lại thôi nào.Như thế này chỉ 2 ngày sau là măm được rồi nhé.

No comments: