Cách làm mì căn

0 nhận xét
Cách làm mì căn

1.VẬT LIỆU :

- 250gr bột làm bánh mì
- 150 ml nước
- 1 chút muối



2.CÁCH LÀM :

- Trộn bột với nước và muối nhồi thành 1 khối dẻo.
- Bọc trong miếng nylon để nghỉ 30 phút.
- Rửa qua nước lần thứ nhứt , khi rữa nước đầu nước sẽ có màu sữa. (Lấy nước này để vào 1 nồi khác cho lóng xuống khoảng 4 giờ , sau đó chắc nước trong đem hấp chín rồi cắt ra để làm mì sợi.)
- Rửa lần hai
- Rữa lần ba
- Để tinh bột vào túi nylon và cất trong tủ lạnh cho cứng , sau đó đem cắt miếng nhỏ để chiên hay luộc lên tùy ý.
Mì căn này dùng nấu các món chay.

Chúc các bạn khéo tay thành công.

No comments: