Cách làm bông kem
Dưới đây người viết xin liệt kê cách làm một số loại kem để trang trí hay ăn kèm bánh.
1. Whipped Cream nghĩa là chỉ có kem tươi, không pha thêm gì cả:
Nguyên liệu:
- 1 cup (240ml) heavy whipping cream (hàm lượng béo > 35%)
- 1/2 tsp vanilla extract
- 10-15 gr đường bột.
Cách làm:
- Trộn tất cả nguyên liệu kể trên vào 1 chiếc bát to cho tan đều. Bọc bát bằng nilon thực phẩm, đặt bát và que đánh vào tủ lạnh ít nhất 30' trước khi đánh. (Mình toàn cho vào ngăn đá khoảng 10-15' là lấy ra đánh). Sau đó lấy ra đánh hỗn hợp tới khi bông cứng(thật ra chỉ cần đánh đến khi hỗn hợp đặc lại, tạo thành gợn sóng là được rồi).
2. Chocolate Whipped Cream - kem socola:
Nguyên liệu:
- 1 cup (240ml) heavy whipping cream (hàm lượng béo > 35%)
- 1/2 tsp vanilla extract.
- 20-30 gr đường bột.
- 1 1/2 tbs bột cacao.
Cách làm:
- Trộn tất cả nguyên liệu kể trên vào 1 chiếc bát to cho tan đều. Bọc bát bằng nilon thực phẩm, đặt bát và que đánh vào tủ lạnh ít nhất 1h trước khi đánh (để bột coca hòa tan hoàn toàn). Sau đó lấy ra đánh hỗn hợp tới khi hình thành chóp mềm.
3. Strawberry Whipped Cream - kem dâu:
Nguyên liệu:
- 1 cup (240ml) heavy whipping cream (hàm lượng béo > 35%)
- 1/2 tsp vanilla extract.
- 20-30 gr đường bột.
- Khoảng 1/2 cup (120ml) dâu xay nhuyễn, cho màu đẹp nhất là dùng loại strawberry puree (mình thấy có bán ở quầy trái cây của Metro).
Cách làm:
- Đầu tiên đánh whipping cream như binh thường nhưng chỉ đánh đến khi hình thành chóp mềm. Sau đó cho thêm dâu xay nhuyễn hoặc strawberry puree vào đánh tiếp. Lúc này có thể nếm để cho thêm đường bột nếu muốn ăn ngọt hơn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments: