Hướng dẫn làm kẹo socola cho Giáng Sinh

0 nhận xét
Hướng dẫn làm kẹo socola cho Giáng Sinh

Nguyên liệu làm kẹo socola

- 200g chocolate chip đen, 250g nutella (đây là hỗn hợp socola dẻo gồm bơ, trứng, socola và đường có bán sẵn tại các siêu thị),
- 1 hộp sữa đặc,
- 3 muỗng canh bơ nhạt.
- 1 thìa cà phê vani, 1 nhúm muối hạt hoặc cốm màu.
- Giấy bạc hoặc giấy nến, khuôn đựng (vuông, chữ nhật)



Bước 1:
Phết 1 lớp bơ mỏng dưới đáy khuôn đựng rồi lót giấy nến lên trên.



Bước 2:
Cho chocolate chip, nutella, vani, sữa đặc và bơ vào trong một tô lớn, trộn đều.



Đun cách thuỷ đến khi chocolate chip tan hết, bạn chú ý khuấy đều tay và liên tục để hỗn hợp được mềm mịn.

Bước 3:
Đổ chocolate đun chảy vào khay đựng, dùng muôi phẳng dàn đều.





Bước 4:
Rắc muối hoặc cốm màu lên trên rồi để khay kẹo vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.



Bước 5:
Khi kẹo đã cứng lại, bạn bóc lớp giấy nến ra rồi cắt kẹo thành những viên nhỏ.



Nếu không dùng hết, bạn bảo quản trong hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh nhé! Thật khó mà đoán được những viên kẹo chocolate xinh xắn này lại được làm ra ngay trong căn bếp nhà bạn. Hơn nữa, nhìn những nguyên liệu và các bước làm đơn giản, chắc chắn bạn chỉ muốn xắn tay vào bếp ngay! Đó sẽ là món quà đầy bất ngờ và thú vị mà bất cứ ai cũng muốn dành tặng cho người thân và bạn bè!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hướng dẫn làm kẹo socola by afamily

No comments: