Cách làm gỏi Thái Lan

0 nhận xét
Cách làm gỏi Thái Lan



Vị thơm phức của thịt bò, chua ngọt cay đặc trưng của món gỏi Thái Lan giúp bữa ăn ngon miệng hơn.



Nguyên liệu:



500gr thịt bò, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường nâu, 4-5 tép tỏi, 1 củ sả, 2 quả ớt, 4 củ hành tím, 15-20 lá bạc hà, 15gr rau mùi, 125gr cà chua bi, 1 quả dưa chuột, 180gr cải thảo, thái sợi nhỏ, 20gr hành phi thơm, 1 thìa cà phê tỏi phi, 40gr lạc rang, giã dập, dầu ăn.







Cách làm:



- Thịt bò thái mỏng, ướp với 1 ít nước mắm và dầu ăn.



- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả, ớt, hành tím thái mỏng.



- Cà chua bi bổ đôi. Dưa chuột bổ dọc, thái lát mỏng. Cải thải thái sợi nhỏ.



- Đặt nóng chảo không dính trên lửa to. Chờ chảo thật nóng cho dầu vào xào thịt bò nhanh tay.



- Cho nước chanh, nước mắm, đường nâu, tỏi, sả, ớt vào bát, khuấy đều rồi cho hành tím, lá bạc hà, rau mùi, thịt bò, cà chua, dưa chuột vào trộn đều, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho mát.



- Xếp cải thảo ra đĩa. Đổ hỗn hợp bò lên trên. Rắc hành phi, tỏi phi, lạc.



Cách làm gỏi Thái Lan by xaluan

No comments: