Pizza và hambuger là những món mình thích nhất, và khi ra quán ăn thử thấy ngon, mình đã tự nghĩ ra 1 chiếc bánh tự làm. Đương nhiên 1-2 lần thất bại nhưng về sau mình đã thành công.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjOVh3X-h19DqIEkV1Zq1ZrHCDvRhrZ-dEaly7Rrr5rG2fRqYzPuU-T0qKZjPJxRJwaFpHSdnH0Iy-NLTVJH-G0cAHvl1QjvTQ3NfvORWNTT2Rqg-X1dd2hJDf-2KhCTKjMVSlbHTnhEzXV/s400/cach+lam+banh+ham+bo+go.jpg)
Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm:
1.Nguyên liệu :
- 3 ổ bánh mì tròn (mua ở các cửa hàng bánh Đức Phát, Kinh Đô... )
- 200 gr thịt nạc dăm xay nhuyễn
- 100 gr xúc xích cắt lát
- 50 gr bơ thơm
- 50 gr rau xà lách
- 1 quả cà chua cắt lát
- Muối. tiêu, đường, nước mắm, tỏi băm.
2.Cách chế biến :
Bánh mì cắt ngang 2/3 ổ Ướp thịt nạc dăm với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường (có thể thay đường bằng mật ong), 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm.
Trộn đều, đánh dẻo. Chia làm ba phần rồi vo viên, ấn dẹp chiên vàng,
Trình bày: Trét bơ lên hai mặt ruột bánh mì. Kế tiếp, xếp lần lượt 2 mặt xà lách, thịt chiên, xúc xích. Ở giữa xếp cà chua cắt lát. Gập bánh mì lại.
Ăn kèm với tương ớt, hoặc muối tiêu tuỳ thíc.
Cách làm bánh hăm bơ gơ
No comments: