Cách làm mứt khóm (dứa)

0 nhận xét
Cách làm mứt khóm - dứa

Nguyên liệu làm mứt:

- 1kg dứa chín đã gọt vỏ

- 600g đường

- 1 thìa muối

- 10g vôi

- 10g phèn



Cách làm:

Pha 2 lít nước với vôi sao đó lấy nước trong

Dứa thái miếng nhỏ hình quạt (cắt khoanh tròn sau đó cắt làm tư)


Ngâm khóm - dứa trong nước muối 15 phút

Sau đó vớt ra rồi ngâm khóm - dứa vào nước vôi trong khoảng 6h. Vớt ra, rửa sạch.

Đun sôi 2 lít nước và 10g phèn. Chần dứa như khi làm các loại mứt khác: nước sôi, cho dứa, tắt bếp, đậy nắp khoảng 10 phút.

Vớt khóm - dứa ra và xả dưới vòi nước lạnh cho sạch.

Ướp khóm - dứa với đường khoảng 2-3h cho đường tan hết.

Đổ nước đường ngâm dứa vào chảo đun lên đến khi nước đường sánh lạ thì cho khóm - dứa vào đảo đều cho đến khi đường khô.

Cach lam mut khom - dua by st

No comments: