Cách làm mứt khóm - dứa
Nguyên liệu làm mứt:
- 1kg dứa chín đã gọt vỏ
- 600g đường
- 1 thìa muối
- 10g vôi
- 10g phèn
Cách làm:
Pha 2 lít nước với vôi sao đó lấy nước trong
Dứa thái miếng nhỏ hình quạt (cắt khoanh tròn sau đó cắt làm tư)
Ngâm khóm - dứa trong nước muối 15 phút
Sau đó vớt ra rồi ngâm khóm - dứa vào nước vôi trong khoảng 6h. Vớt ra, rửa sạch.
Đun sôi 2 lít nước và 10g phèn. Chần dứa như khi làm các loại mứt khác: nước sôi, cho dứa, tắt bếp, đậy nắp khoảng 10 phút.
Vớt khóm - dứa ra và xả dưới vòi nước lạnh cho sạch.
Ướp khóm - dứa với đường khoảng 2-3h cho đường tan hết.
Đổ nước đường ngâm dứa vào chảo đun lên đến khi nước đường sánh lạ thì cho khóm - dứa vào đảo đều cho đến khi đường khô.
Cach lam mut khom - dua by st
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments: