Cách làm món đậu phụ tứ xuyên
Đậu phụ là một món ăn quen thuộc, thuộc loại rẻ tiền nhưng lại rất dễ chế biến. Ăn lại bổ và ngon. Có rất nhiều cách chế biến đậu phụ như đậu rán chấm mắm, đậu rán tẩm hành, đậu sốt cà chua, đậu nhồi thịt, đậu chiên xù v.v.... và thậm chí là món đậu luộc rất được nhiều người ưa thích.
Thực ra món đậu hôm nay mẹ định làm là tẩm bột chiên xù rán cơ. Nhưng tìm gói bột thì lại hết. Nên chuyển hướng sang đậu phụ Tứ Xuyên.
Để làm món đậu tứ xuyên này thì đậu phải chọn loại đậu non, tức là đậu rất mềm, béo ngậy. Mẹ hay dùng loại đậu hộp. Mỗi lần đi siêu thị là mẹ tha vài hộp dự trự sẵn trong tủ.
Nguyên liệu làm đậu phụ tứ xuyên
1 hộp đậu hũ non
1 củ hành tây
150gr thịt nạc băm
gừng, tỏi, tiêu, mắm muối
dầu mè, xì dầu, sa tế
ớt sừng
vài cánh mộc nhĩ
hành hoa thái nhỏ
một chút bột năng
Cách làm đậu phụ tứ xuyên
Xắt nhỏ miếng đậu bằng khoảng ngón tay cái. Phần này cần nhẹ tay chút, nếu không thành món pate đậu đấy :D
Hành tây thái sợi nhỏ
Gừng thái chỉ
Ớt sừng băm nhỏ
Mộc nhỉ ngâm cho nhở, cắt gốc, băm nhỏ
Ướp thịt băm với gừng, tỏi, xì dầu, tiêu, gia vị trong vòng 15 phút
Bắc chảo lên bếp. Cho chút dầu vừng (dầu mè) vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt băm vào xào, đảo kỹ. Cho mộc nhĩ , gừng thái chỉ vào đảo đều.
Tiếp đến cho ớt sừng, hành tây. Cho thêm nước lã. Nêm xì dầu, sa tế cho vừa ăn, rồi cho đậu hũ vào. Lưu ý đảo nhẹ tay tránh nát đậu.
Đun liu riu một lát tới khi nước cạn bớt.
Hòa một chút bột năng vào bát con nước. Cho vào chảo đảo đều để tạo độ sánh.
Nêm hành hoa thái nhỏ, tắt bếp. Ăn nóng với cơm.
Đậu mềm sầu, đậm đà, có vị cay.
Cách làm món đậu phụ tứ xuyên by st
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments: