Cách làm gừng chua
Gari là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gari có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng với wasabi, gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi và sashimi.
Bước 1:
Cách làm món: Gari - gừng ngâm chua ngọt
Nguyên liệu:
- Gừng tươi: 500g
- Đường: 150g
- Dấm gạo: 400cc
- Nước: 120cc
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Bước 2:
Pha dấm, đường, muối và đun sôi lên rồi để nguội.
Bước 3:
Gừng gọt vỏ và cắt thành thành miếng mỏng, chần nhanh qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Cho ra rổ cho ráo.
Bước 4:
Sau đó ngâm vào trong nước dấm có chút đường đã được nấu sôi ... Sau khoảng 3 giờ thì có thể ăn được.
Bước 5:
Thông thường người ta cho một ít màu thực phẩm đỏ (nước củ cài đỏ) vào cùng để tạo màu hồng nhạt....
Cách làm gừng chua by tapchiamthuc
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments: